Người phụ nữ ăn mặc giản dị, bước ra từ cửa hàng bán kim cương nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm. Đặc biệt, thái độ niềm nở của nhân viên cửa hàng khi tiễn vị khách “bình dân” này càng nhận về nhiều bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bước ra khỏi tiệm bán kim cương và đã ít nhiều “chốt đơn” mặt hàng có giá trị này.

Tuy nhiên, điều thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm là chị gái này mặc đồ v6 cùng giản dị, với quần jean, áo khoác xám bên ngoài và cột tóc cao. Chiếc xe máy của chị đi cũng không phải loại đắt tiền, thậm chí có phần khá cũ. Chị không mang túi hiệu có giá vài chục đến vài trăm triệu, thay vào đó là túi… ni lông đen và chiếc túi đeo chéo trông rất giản dị.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nữ nhân viên của cửa tiệm tỏ thái độ rất niềm nở, đưa tay lên ngực và cúi người để cảm ơn và tiễn vị khách VIP sau khi mua sắm xong. Bác bảo vệ phía trước cũng nhanh tay dắt xe giúp vị khách. Qua đó, nhiều cư dân mạng đoán rằng chị gái có vẻ ngoài giản dị kia hẳn đã mua món đồ rất đắt tiền.

Vị khách này có thái độ vui vẻ, vẫy tay chào cô nhân viên bán hàng đến người bảo vệ đẩy xe máy giúp mình. Có bình luận cho rằng, trông phong thái của chị xách túi ni lông đen, vừa bước ra khỏi tiệm kim cương dường như không mấy… “ăn nhập” gì nhau. Nhiều người vẫn hay nghĩ chỉ những ai đi xe hơi bóng loáng, ăn mặc sang trọng mới bước vào những cửa hàng trang sức, kim cương đắt đỏ như thế này.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Sau đoạn clip này mới thêm thấm thía, đôi khi những người giàu nhất là những người giản dị, bình dân và không hề tỏ vẻ gì cả. Trong khi đó, có người tỏ vẻ giàu có, sang chảnh nhưng thực chất là thiếu nợ ngập đầu. Đúng là nhiều lúc vẻ hào nhoáng bên ngoài không quyết định đó là một người giàu. Và ngược lại, một người mặc giản dị, đi xe máy, xách túi ni lông nhưng biết đâu lại là… đại gia ngầm. Thế mới thấy, chớ vội phán xét, đánh giá một người chỉ vội nhìn qua vẻ bề ngoài.

Một vấn đề khác là cách phục vụ của nhân viên tại tiệm trang sức đúng kiểu “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Trong khi đó, cách đây vài tháng, mạng xã hội từng xôn xao trước vụ việc nữ khách hàng đến mua vàng và lớn tiếng cho rằng nhân viên cửa tiệm không tôn trọng mình. “Cái gì cơ? Cô nghĩ là tôi không có tiền hả? Thế thì đây là cái gì? Có tin là tôi có khả năng mua hết tất cả số vàng này hay không?”, người phụ nữ lớn tiếng và ném ra xấp tiền dày.

Nhiều người cho rằng nhân viên cửa tiệm đã có lời nói hay hành động chưa tinh tế để lấy lòng khách nên mới xảy ra chuyện như vậy. Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng dù nhiều tiền cỡ nào cũng phải giữ thái độ khiêm tốn, nhẹ nhàng, thanh lịch thay vì giận dữ mất kiểm soát. Nhưng dù thế nào, hẳn nhân viên cửa hàng cũng làm phật ý khách và đây là điều tối kỵ của người bán hàng.

hình ảnh

Thực hư câu chuyện chị gái mặc giản dị, đến cửa hàng bán kim cương “chốt đơn” vẫn chưa được kiểm chứng. Nhưng qua đó, có thể thấy người giàu chưa chắc là người mặc lộng lẫy và người bán hàng giỏi là biết chiều khách, tôn trọng khách.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/chi-gai-mac-gian-di-di-xe-cu-xach-tui-ni-long-toi-mua-kim-cuong-nhan-vien-cui-rap-niem-no?utm_content=buffer8e227&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR1c16CoJQNRGp4QnZwglxJvEUA_7bx9wnlMDrW-pV-1NX635YlitQvwBNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *