Hàng trăm con tàu đã được tiếp đầy nhiên liệu, nhu yếu phẩm…, sẵn sàng cho chuyến vươn khơi kéo dài nhiều ngày sau quãng thời gian cảng cá đóng cửa để phòng dịch.

Hai hôm nay (13-14/10), không khí tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở nên nhộn nhịp khi ngư dân đang tất bật chuẩn bị vươn khơi trở lại sau gần một tháng đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Đang kiểm tra lại hầm đông hải sản trên tàu cá QNg 91388 TS neo ở cảng Tịnh Kỳ, anh Ngô Tấn Lực (trú xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) cho hay, từ 18h ngày 12/10, chính quyền địa phương cho phép mở lại hoạt động các cảng cá nên bà con ngư dân rất phấn khởi. “Kể từ thời điểm nhận được thông báo, tôi lật đật đi đặt lượng lớn đá lạnh, lương thực, thực phẩm để sẵn sàng cùng 7 bạn thuyền vào Trường Sa đánh bắt”, anh Lực chia sẻ.

Cũng theo anh Lực, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên giá của hầu hết các mặt hàng hải sản đều giảm so với trước. Tuy nhiên, bản thân anh cùng các ngư dân địa phương vẫn háo hức vươn khơi khi cảng cá tái hoạt động.

Cũng như anh Lực, chủ tàu kiêm thuyền trưởng phương tiện QNg 97236 TS – ông Trần Xiển (trú thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) cũng đang kiểm tra lại toàn bộ hệ thống vận hành trên tàu trước khi vươn khơi. “Toàn bộ nhiên liệu, lương thực, thực phẩm phục vụ cho chuyến ra khơi dự trù kéo dài một tháng đã được chúng tôi chuẩn bị xong xuôi. Bây giờ chỉ chờ biển êm là tôi cùng 4 bạn thuyển thẳng tiến vào ngư trường Trường Sa đánh bắt”, ông Xiển nói.

Lượng lớn đá cây được sản xuất liên tục nhằm cung ứng đầy đủ cho các tàu thuyền chuẩn bị vươn khơi.

Gạo, mì tôm… được các ngư dân chuẩn bị cho chuyến vươn khơi kéo dài nhiều ngày.

Hàng chục phụ nữ vá lại mảnh lưới trước khi những người chồng, con trai của mình vươn khơi với hy vọng trúng đậm tôm cá.

Ông Nguyễn Hoàng Minh Phú – Phó trưởng BQL cảng cá Tịnh Kỳ cho biết, đơn vị đã tiến hành phân 4 luồng để tàu thuyền ra vào cảng được thuận lợi. “Mấy hôm nay, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền ngư dân chấp hành tốt quy định 5K do Bộ Y tế khuyến cáo; bên cạnh đó cũng chú trọng sắp xếp vị trí tàu cập cảng phù hợp, bố trí khu vực chuyển và phân loại cá nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người”, ông Phú thông tin thêm.

Khi sóng yên biển lặng, những tàu cá đầu tiên bắt đầu xuất bến, mang theo hy vọng về chuyến vươn khơi bội thu.

THANH BA

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/anh-mo-cua-cang-ca-ngu-dan-quang-ngai-tat-bat-chuan-bi-vuon-khoi-ar641287.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *