Người phụ nữ hạnh phúc khi được mẹ chồng yêu thương và đặc biệt là suốt 3 năm qua chị không phải vào bếp nấu cơm. Mọi chuyện đã có chồng lo hết.

Có lẽ thời nay câu nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” không còn phù hợp với một số gia đình. Bởi đàn ông bây giờ đâu chỉ biết xây nhà, làm việc lớn mà họ còn dư sức xây luôn cả tổ ấm. Cưới vợ về, đàn ông không chỉ đi làm kiếm tiền lo cho gia đình mà còn quan tâm san sẻ việc nhà, vào bếp nấu ăn tươm tất mỗi ngày 3 bữa cho vợ con. Đây chính là hình mẫu người đàn ông hoàn hảo trong mắt không ít bạn nữ thời nay.

Cô gái sau đây kết hôn 3 năm, theo chia sẻ của cô thì từ ngày lấy chồng cô chẳng phải đụng tay vào bếp vì những bữa ăn luôn được chồng nấu. Mẹ chồng của cô cũng không đồng ý để con dâu nấu nướng. Mới ngày đầu về nhà chồng, mẹ chồng đã nói thẳng: “Chỉ ăn cơm chồng em nấu, còn em nấu thì không ăn”. Từ đó đến nay đã 3 năm, mẹ chồng sẽ cùng còn dâu karaoke, xem tivi còn việc bếp núc đã có con trai lo.

Ảnh minh họa, Phụ nữ mới

Được biết, gia đình chồng chị này bán hàng tạp hóa nên người chồng không bận rộn lắm vì có thuê người làm. Từ khi kết hôn, chị cảm thấy việc ở nhà chồng sung sướng hơn ở nhà mẹ đẻ vì được cưng chiều, nhàn hạ và có mẹ chồng “chống lưng”: “Lấy chồng mà sướng hơn ở với bố mẹ đẻ các chị ạ”

Thay vì đặt mục tiêu chồng phải có ý chí cầu tiến, biết phấn đấu trong sự nghiệp để tạo nên nguồn tài chính vững vàng trong gia đình thì mẫu người chồng lý tưởng của rất nhiều chị em thời nay là: Chồng biết nấu ăn, biết rửa chén, làm việc nhà, cung phụng vợ 24/7 và xem vợ là “nóc nhà quyền lực”.

Ảnh minh họa, shjdfd.com, saostar

Chính vì vậy mà ngay dưới bài đăng này, phần lớn các ý kiến đều ngưỡng mộ người phụ nữ khi lấy được chồng tốt, biết vào bếp nấu ăn mỗi ngày. Và ngoài ra, mẹ chồng trong câu chuyện cũng được khen ngợi vì quá dễ thương và tâm lý:

– Mẹ chồng tâm lý quá !! Ở đâu có mẹ như này cho em order trước có được không.

– Mẹ chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng.

– Chồng đảm đang như thế này biết tìm ở đâu vậy? Mình ước có chồng như vầy quá, không cần anh phải giàu có hay gì đâu chỉ cần biết nấu ăn, làm việc nhà giùm mình là được rồi.

– Chồng mình cũng biết nấu ăn thì hay quá, thấy chồng người ta mà ham.

Tùy theo mỗi người sẽ có mỗi hình mẫu lý tưởng về người bạn đời. Nhưng tựu chung thì ai cũng muốn lấy được chồng tốt, biết yêu thương vợ con và đặc biệt san sẻ công việc nhà cho vợ đỡ mệt. Chồng có dành nhiều tình cảm cho vợ thì mới thấu hiểu vợ, cuộc sống hôn nhân cũng nhờ vậy mà dịu dàng, đầm ấm hơn.

Dù giàu sang hay nghèo khó, lấy được người chồng tốt thì gian khó nào cũng vượt qua phải không chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *